ส่องประวัติ แจน พลอยชมพู นักแสดงสาวสวยวัยใส น่ารักจนละสายตาไม่ได้

สาวสวยแซ่บ วันนี้จะพาทุกคนมาส่องประวัติ “แจน พลอยชมพู ศุภทรัพย์” เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ.2538 ปัจจุบันอายุ 26 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก สาขาวิชาปรัชญา การเมือง และเศรษฐศาสตร์ วิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เธอคือนักแสดงสาวสวยหน้าใสขวัญใจวัยรุ่น เธอคนนี้เป็นนักแสดงสังกัดค่าย GMM TV โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเจ้าตัวได้ฝากผลงานการแสดงลงจอโทรทัศน์ให้ใครหลายคนได้รับชมกันไปแล้วมากมาย อีกทั้งเธอยังเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่นิยมอยู่ในกลุ่มวัยรุ่นตอนนี้อย่าง “SIZZY” ด้วยความที่แจนเป็นคนสวย แถมเป็นสาวน่ารักที่ค่อนข้างมีความสดใสอยู่ในตัว เลยทำให้มีบรรดาผู้คนมากมายที่ชื่นชอบและให้ความสนใจในตัวเธอ จนตอนนี้ยอดผู้ติดตามบนโซเชียลของเธอมีจำนวนสูงถึงหลักล้านคนเข้าไปแล้ว

แจน พลอยชมพู” เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2557 จากการได้ร่วมโฆษณาเครื่องดื่มบี-อิ้ง คอลลาเจน กับพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดในปีนั้นอย่าง คิม แท-ย็อน หนึ่งในสมาชิกวง โซนยอชิแด หลังจากโฆษณาบีอิ้งได้ลงจอไป เธอก็เริ่มเป็นที่รู้จักของใครหลายคนตั้งแต่นั้น จนมาในปี พ.ศ.2559 เธอได้เซ็นสัญญาเข้ามาเป็นนักแสดงของสังกัดค่าย GMM TV พร้อมกับมีงานแสดงเรื่องแรกออกมา นั่นก็คือ “ซีรีส์รุ่นพี่ Secret Love ตอน Puppy Honey” และตั้งแต่วันนั้นแจนก็มีผลงานละคร – ซีรีส์กับทางต้นสังกัด GMM TV ออกมาให้บรรดาเอฟซีได้ชื่นชมอยู่เสมอจนมาถึงปัจจุบันนี้

สำหรับผลงานการแสดงที่ทำให้เธอถูกพูดถึงพร้อมกับได้รับคำชื่นชมจากแฟนๆ ก็จะมีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิเช่น เรื่อง SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง, YOUniverse จักรวาลเธอ, Happy Birthday วันเกิดของนาย วันตายของฉัน,  Who Are You เธอคนนั้นคือฉันอีกคน และเรื่อง ปลาบนฟ้า เป็นต้น นอกจากนี้แล้วเธอยังเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังถูกจับตามองของใครหลายคนอยู่ในตอนนี้อย่าง “วง SIZZY” เธอเป็นสาวที่สวยและน่ารักมากๆ อีกทั้งยังมาในลุคของสาวผมหน้าม้า ที่สำคัญเธอเป็นคนที่ร่าเริง ดูสดใสอยู่ตลอดเวลา แถมอายุยังน้อย เลยทำให้ชายหนุ่มคนใดก็แล้วแต่ที่ได้เห็นเป็นอันต้องหลงมนต์สะกดของเธอกันทุกคน

ในส่วนของรางวัลการันตีความสามารถเธอคนนี้ก็เคยขึ้นไปคว้ามาหลายเวทีแล้วเช่นกัน อาทิ Zoomdara Awards สาขา ร้ายแย่งซีน ดีแย่งซูม, Kazz Awards 2021 สาขา หนุ่มสาววัยใสโดนใจแห่งปี 2021 เป็นต้น ก็เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยวัยใสอีกหนึ่งคนของประเทศที่ได้รับความนิยมจากผู้คนแบบล้นหลามสำหรับ “แจน พลอยชมพู” คนนี้ สุดท้ายใครที่ไม่อยากจะพลาดรับชมทุกความเคลื่อนไหวของเธอก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่ช่องทาง Instagram : janhae ตามนี้เลยครับ แล้วรับรองว่าคุณจะต้องหลงรักสาวคนนี้อย่างแน่นอน

สามารถติดตามผลงานสาวสวยแซ่บได้ที่

IG : janhae

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Jan Ployshompoo (@janhae)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Jan Ployshompoo (@janhae)

สามารถติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมของสาวสวยแซ่บได้อีกมากมายที่ : สาวสวยแซ่บ